Free Essay

50 Sự ThậT BạN Chưa Bao Giờ BiếT Về Michael

In: People

Submitted By keyheart
Words 989
Pages 4
1. Album solo đầu tiên của anh ấy là Got To Be There.

2. Khi anh ấy còn nhỏ, anh ấy thường được cho tiền tiêu vặt $5/tuần và phần lớn nó được tiêu vào những đồ dùng vẽ tranh.

3. Khi Michael sử dụng giai điệu của Paul McCarney, "Girlfriend," cho album Off The Wall, nó đã lần đầu tiên có năm đĩa đơn được phát hành trong cùng một album ở Anh.

4. Khi được hỏi rằng sau này anh ấy sẽ rời khỏi nhóm Jacksons hay không, anh trả lời, "Tôi muốn tiếp tục phát triển. Đối với tôi, tội lỗi lớn nhất chính là được trao tặng một tài năng, bởi vì đó thực sự là một món quà của Chúa, nhận lấy nó, nhưng không phải cứ giữ chặt nó mà phải biết phát triển nó, đó là tội lỗi lớn nhất trên thế giới."

5. Michael đã học khóa diễn xuất của Katharine Hepburn.

6. Đôi khi Michael hay đùa trên sân khấu, "Khi chúng tôi mới bắt đầu, tôi nhỏ, dễ thương, và đẹp trai. Bây giờ tôi lớn, dễ thương, và đẹp trai."

7. Michael và chị mình LaToya, người đã thu âm một đĩa đơn cùng với anh ấy, đã từng xem nhau như bạn nhảy giống Fred Astaire và Ginger Rogers.

8. Một trong những lí do Michael giữ được thân hình thon thả là do, "Tất cả những gì tôi ăn vào, tôi sẽ mất hết khi ở trên sân khấu.”

9. Michael đứng thứ 5 trong 6 người con trai của gia đình Jackson.

10. Những bức thư thiếu tế nhị từ fan làm anh ấy ghê tởm.

11. Anh ấy rất thích đọc.

12. Michael thắng giải Image Award vào năm 1980 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất của "The Wiz." Cũng vào buổi tối đó, anh ấy và chị mình giành giải nhóm nhạc xuất sắc nhất.

13. Hợp đồng biểu diễn đầu tiên của nhóm Jackson chính là tại Mr.Lucky's nơi mà nhóm nhạc chỉ được nhận $1/người trong khi phải làm việc rất vất vả.

14. "Chúng tôi đã từng đi khắp thế giới, nhưng nếu chúng tôi không biểu diễn 'Ben', khán giả sẽ điên tiết lên."

15. "Khi tôi ở trên sân khấu, tôi cảm thấy đó là nơi an toàn nhất của tôi trên trái đất."

16. Michael không biết uống rượu.

17. Anh ấy rất thích xem những bộ phim cũ giống như "Phù thủy xứ Oz."

18. Michael thích nhất là nhạc Ballad.

19. Anh ấy đã được mời xuất hiện trong một series nổi tiếng "Roots," nhưng lịch diễn vào thời điểm đó đã ngăn anh ấy bắt lấy cơ hội đóng phim.

20. Anh ấy muốn chơi piano giỏi hơn.

21. Michael thích làm những buổi biểu diễn gây quỹ cho trẻ em như là buổi biểu diễn của nhóm nhạc dành cho trẻ em ở Atlanta mùa hè năm ngoái. Show diễn đó có thể là tour lưu diễn cuối cùng của nhóm Jackson. Đó chưa phải là khẳng định đâu, vì vậy đừng vội buồn!

22. Michael thích chụp hình trẻ con.

23. Món bánh Michael ưa thích là chocolate.

24. Vào một ngày lạnh, âm u, Michael thích ngồi bên lò sưởi và viết nhạc.

25. Gặp mặt fan là rất quan trọng đối với Michael. Anh ấy thích nói chuyện và hiểu rõ về fan càng nhiều càng tốt.

26. Sức khỏe của Michael là rất quan trọng, nên anh ấy phải uống vitamin mỗi ngày.

27. Bạn có mơ mộng vào ban ngày không? Michael có đấy, đặc biệt là vào một ngày nắng ấm ở công viên.

28. Một mùi hưong nhẹ, quyến rũ sẽ khiến Michael chú ý đến bạn.

29. Michael thích cảm giác những sợi len mịn đụng vào da mình.

30. Những người xả rác làm anh ấy phát cáu rất nhanh.

31. Bong bóng, bong bóng, và thật nhiều bong bóng là những gì anh ấy sẽ gửi bạn nếu bạn là cô gái đặc biệt của anh ấy.

32. Michael có lông mi mềm và dài đủ có thể thực hiện một nụ hôn Bươm Bướm.

33. Ngủ trên một cái gối lớn, mịn chính là thiên đường của Michael.

34. Phim kinh dị là thể loại phim thích nhất mọi thời đại của Michael.

35. Michael rất ghét muỗi.

36. Khi Michael đang trong tâm trạng đặc biệt vui vẻ , anh ấy sẽ nâng bạn lên và quay bạn vòng vòng!

37. Anh ấy thích hát những bài hát lãng mạn hơn bất kì bài hát nào.

38. Michael thích nói chuyện điện thoại thật lâu với những người phụ nữ đặc biệt.

39. Michael nghĩ Nhật Bản là một quốc gia tuyệt vời để yêu nhau bởi vì nó rất đẹp và lãng mạn.

40. Nặn phần giữa của kem đánh răng chính là một tật xấu chọc tức nhiều người của Michael .

41. Đi chơi tàu lượn với Michael và bạn sẽ chiếm đựoc trái tim anh ấy. Hét càng lớn càng tốt.

42. Michael không thể sống một ngày mà không nhảy.

43. Ngồi trên đường cao tốc vào giờ cao điểm ờ Los Angeles khiến Michael ước mình đang ở một nơi khác.

44. Michael tự hào về vẻ đẹp của những chị em của mình.

45. Anh ấy ghét phải nhìn thấy người khác bị tổn thương dù bất kì lý do nào.

46. Một đĩa hát không được chọn lọc làm Michael phát cáu.

47. Michael yêu động vật.

48. Anh ấy thích cảm giác gió thổi vào mặt và cát nằm giữa những ngón chân khi anh ấy đi tản bộ trên biển vào lúc hoàng hôn.

49. Michael luôn ước điều ước lên ngôi sao. Bạn có làm vậy không?

50. Anh ấy rất thích mặc quần jean màu xanh.…...

Similar Documents

Free Essay

Văn Bản

... NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ HỢP ĐỒNG VÀ SOẠN THẢO, KÝ KẾT HỢP ĐỒNG I. KHÁI NIỆM VỀ HỢP ĐỒNG 1- HợP đồNG LÀ GÌ? Trong xã hội loài người để thỏa mãn các nhu cầu và lợi ích của mình thì các cá nhân, tổ chức phải xác lập các mối quan hệ với nhau, các mối quan hệ được thể hiện thông qua sự trao đổi, thỏa thuận làm phát sinh các quyền và nghĩa vụ của các bên – trong phạm vi các mối quan hệ về dân sự, kinh tế, lao động thì sự trao đổi, thỏa thuận được coi là “Giao dịch”. Dưới góc độ pháp lý thì giao dịch nói trên luôn được thể hiện bằng hình thức “Hợp đồng”. Hay nói một cách khác “Hợp đồng” là một hình thức pháp lý của “Giao dịch”. 2- Các loại hợp đồng. Nếu nhìn trên tổng thể các mối quan hệ trong xã hội, các giao dịch rất đa dạng, phụ thuộc vào mục đích, lợi ích mối quan hệ mà các chủ thể tham gia, giao dịch đó mong muốn. Từ đó để phân biệt các loại hợp đồng người ta phân ra ba nhóm (loại) hợp đồng cơ bản như sau: a) Hợp đồng dân sự; b) Hợp đồng kinh doanh – thương mại (hay là hợp đồng kinh tế); c) Hợp đồng lao động; Các loại hợp đồng này có những đặc trưng khác nhau, chủ yếu khác nhau về các đối tượng và chủ thể của loại hợp đồng đó. Trong mỗi loại hợp đồng (nhóm) lại có những hình thức hợp đồng khác nhau, chủ yếu khác nhau về đối tượng của hợp đồng đó. 3- Phân biệt hợp đồng dân sự và hợp đồng kinh doanh – thương mại: Khi chuẩn bị soạn thảo, ký kết hợp đồng làm thế nào để phân biệt hợp đồng nào là hợp đồng dân sự và hợp đồng nào là......

Words: 200044 - Pages: 801

Free Essay

Khóa Học Bán Hàng Và Marketing Chuyên Nghiệp

...BÁO CÁO TÌNH HÌNH CUỘC HỌP VỀ VIỆC “XÂY DỰNG KHÓA HỌC BÁN HÀNG VÀ MARKETING CHUYÊN NGHIỆP” Thời gian: 09h00 ngày 25 tháng 8 năm 2012 Địa điểm: Tầng 15 Tòa nhà Viglacera, số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội Các bên tham gia: * Đại diện công ty cổ phần Viglacera Hà Nội * Đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội * Đại diện Công ty phát triển năng lực tổ chức OCD Nội dung chính của cuộc họp: thống nhất về chương trình đào tạo bao gồm nội dung, phương pháp, thời gian, thời lượng, … * Sĩ số 1 lớp: tối đa 30 người. Ban Thương Mại đại diện cho bên Viglacera trình bày ngắn gọn về tình hình thực trạng của Viglacera: * Sản phẩm của công ty không hẳn là sản phẩm cao cấp, là sản phẩm hạng trung, nhưng hiện tại công ty đang muốn xây dựng một dòng sản phẩm cao cấp để phát triển thương hiệu của công ty. * Cán bộ, nhân viên phòng sales và showroom chưa biết cách nói tốt về thương hiệu của công ty, và còn có thái độ thờ ơ với vấn đề này. * Từ hai vấn đề trên, công ty muốn đào tạo lại đội ngũ nhân viên giúp họ tin tưởng vào sản phẩm của công ty và tiếp cận được phương pháp truyền thông phù hợp để họ có thể tự tin quảng bá về sản phẩm của công ty tới khách hàng. Phía các chuyên gia đặt ra câu hỏi: sản phẩm của Viglacera không hẳn là cao cấp ở những điểm nào: * Là Sản phẩm nội * Chưa có gì đổi mới về mẫu mã * Chưa có gì khác biệt với các sản phẩm khác * Thực tế sản phẩm của Viglacera chỉ cao cấp khi đồng bộ được sản phẩm, có nghĩa là toàn bộ thiết bị trong......

Words: 1676 - Pages: 7

Free Essay

Phân Tích Báo Cáo Fpt

... CLASS: SB0706 | Contents I) GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 3 1. Giới thiệu chung 3 2. Ngành nghề kinh doanh 3 3. Tình hình hoạt động kinh doanh 5 I) PHÂN TÍCH KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 6 1. Cơ cấu 6 2. Phân tích 7 II) PHÂN TÍCH CÁC CHỈ SỐ TÀI CHÍNH 8 1. Hệ số thanh toán 8 2. Khả năng sinh lời 9 3. Hiệu quả hoạt động 10 4. Hệ số nợ ( Đòn bẩy tài chính ) 11 5. Tỷ số giá thị trường 12 III) ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP 13 1. Cơ cấu vốn 13 2. Mức độ độc lập về tài chính của Doanh nghiệp 14 3. Khả năng trả nợ 15 IV) KẾT LUẬN 16 DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 16 I) GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 1. Giới thiệu chung * Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN FPT * Ngày thành lập: 31/01/1997 * Logo: * Trụ sở chính: Tòa nhà FPT, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. * Website: www.fpt.com.vn * Vốn điều lệ: 2.738.488.330.000VNĐ 2. Ngành nghề kinh doanh * PHẦN MỀM: Giữ vị trí số 1 tại Việt Nam với 4.784 lập trình viên chất lượng cao * Xuất khẩu phần mềm: Năm 2012, FPT lọt vào Top 100 Nhà Cung cấp Phần mềm và Dịch vụ Quy trình kinh doanh hàng đầu thế giới. Sản phẩm – dịch vụ: Điện toán đám mây (Cloud Computing), ứng dụng di động (Mobility), dịch vụ thuê ngoài tác nghiệp kinh doanh (BPO), thiết kế phần mềm nhúng cho các thiết bị điện thoại di động, phát triển ứng dụng và bảo trì, chuyển đổi công nghệ phần mềm, kiểm thử chất lượng phần......

Words: 5052 - Pages: 21

Free Essay

Huong Dan Su Dung Stoxpro

...Hướng dẫn Sử dụng StoxProTM 2.4 Công cụ Đầu tư Thông minh Nội dung 1. 2. 3. 4. 4.1 4.2 4.3 5. 5.1 5.2 5.3 6. 7. 8. 9. 10. Giới thiệu StoxPro ...................................................................................................2 Tính năng ưu việt .....................................................................................................3 Lợi ích đem lại cho người dùng .............................................................................4 Các bước cài đặt để sử dụng ................................................................................. 5 Bộ tải dữ liệu StoxData Refresh ................................................................................. 5 Yêu cầu hệ thống .......................................................................................................6 Hướng dẫn cài đặt .....................................................................................................7 Vận hành chức năng tải dữ liệu (Refresh) hàng ngày ........................................11 Hướng dẫn Enable All Macro ................................................................................... 11 Hướng dẫn Refresh dữ liệu với Excel 2007 ............................................................. 11 Hướng dẫn Refresh dữ liệu với Excel 2003 ............................................................. 13 Biểu phí thuê bao dữ liệu ...................................................................................... 14 Thanh toán phí......

Words: 4303 - Pages: 18

Free Essay

Dữ Liệu Để Bán

...DỮ LIỆU ĐỂ BÁN I.Tóm tắt tình huống: Trong những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều công ty mở rộng mô hình kinh doanh buôn bán dữ liệu. Tất cả dữ liệu về người đóng góp từ thiện, danh sách sinh viên cao đẳng và đại học, bản ghi âm các cuộc điện thoại hợp pháp, số thẻ tín dụng, v.v… đều có thể được mua bán một cách dễ dàng và thuận tiện. Điều đáng nói là những hoạt động kinh doanh này đều được pháp luật cho phép. Ví dụ điển hình cho hình thức kinh doanh này là công ty ChoicePoint. Đây là một trong những công ty môi giới dữ liệu lớn nhất nước Mỹ với hơn 5.000 nhân viên, phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng từ doanh nghiệp cho tới cơ quan nhà nước và chính phủ địa phương. Thông qua mạng lưới các nhà thầu rộng khắp (thu thập thông tin từ các báo cáo tài chính công khai, từ công ty dịch vụ tài chính, danh bạ điện thoại và các mẫu form cho vay vốn), ChoicePoint đã xây dựng được kho dữ liệu cá nhân rất lớn. Các nhà thầu sử dụng cả cơ quan cảnh sát, trường học, cơ quan quản lý phương tiện giao thông và tòa án địa phương để thu thập thông tin. Tất cả thông tin này đều công khai và hợp pháp. Tuy nhiên, mặt trái của những cơ sở dữ liệu lớn do ChoicePoint và các môi giới dữ liệu khác quản lý là chúng có khả năng đe dọa sự riêng tư cá nhân và sự ổn định xã hội. Đầu năm 2005, làn sóng chỉ trích ChoicePoint dâng cao sau khi công ty này bán dữ liệu 145.000 khách hàng cho giới tội phạm hoạt động dưới danh nghĩa kinh doanh hợp pháp. Hiện California, New York và 22 bang khác đã thông...

Words: 1548 - Pages: 7

Free Essay

Giao Dich Dam Bao

...SỐ 163/2006/NĐ-CP VỀ GIAO DỊCH BẢO ĐẢM CHÍNH PHỦ Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001; Căn cứ Bộ luật Dân sự ngày 14 tháng 6 năm 2005; Căn cứ Nghị quyết số 45/2005/QH11 ngày 14 tháng 6 năm 2005 của Quốc hội về việc thi hành Bộ luật Dân sự; Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, NGHỊ ĐỊNH : Chương 1: NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1. Phạm vi điều chỉnh Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Dân sự về việc xác lập, thực hiện giao dịch bảo đảm để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự và xử lý tài sản bảo đảm. Điều 2. Áp dụng pháp luật Việc xác lập, thực hiện giao dịch bảo đảm và xử lý tài sản bảo đảm được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự, Nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Điều 3. Giải thích từ ngữ Trong Nghị định này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau: 1. Bên bảo đảm là bên có nghĩa vụ hoặc người thứ ba cam kết bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự, bao gồm bên cầm cố, bên thế chấp, bên đặt cọc, bên ký cược, bên ký quỹ, bên bảo lãnh và tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở trong trường hợp tín chấp. 2. Bên nhận bảo đảm là bên có quyền trong quan hệ dân sự mà việc thực hiện quyền đó được bảo đảm bằng một hoặc nhiều giao dịch bảo đảm, bao gồm bên nhận cầm cố, bên nhận thế chấp, bên nhận đặt cọc, bên nhận ký cược, bên nhận bảo lãnh, tổ chức tín dụng trong trường hợp tín chấp và bên có quyền được ngân hàng thanh toán, bồi thường thiệt hại trong trường hợp ký quỹ. 3. Bên nhận bảo đảm ngay tình là......

Words: 10573 - Pages: 43

Free Essay

Sơ LượC Về CáC Thế Hệ Shinkansen

...này. Tất cả những gì tôi làm là tập hợp những bài viết của tác giả aikoku2027 lại và trình bày dưới dạng file văn bản. Vì vậy nếu ai có nhu cầu lấy thông tin từ bài viết thì yêu cầu trích nguồn đầy đủ. Link wordpress nơi tác giả dùng để đăng bài: http://aikoku2027.wordpress.com/ 2. Đôi nét về tác giả: “Tôi chỉ làm việc trong công ty liên quan tới phần mềm thôi, chứ không phải nhà báo. Công việc nhiều lúc bận rộn nên không thể tập trung viết. Chỉ là tình cờ tham gia vào trang Tinh Tế của VN và có trò chuyện một ít với mọi người, và nhận ra rằng có quá nhiều bạn dựa vào những thông tin sai lệch được dịch lại từ báo nước ngoài rồi tranh luận với nhau. Nên trang blog này chỉ viết những đề tài mà ít khi được viết hay dịch lại cho người Việt tại VN đọc để có thêm 1 số thông tin hữu ích.” – Trích reply của tác giả trong http://aikoku2027.wordpress.com/2013/05/23/thong-bao-tam-ngung/ Minamoto Shizuka MỤC LỤC Phần 1 – Lịch sử tổng quát về Shinkansen 1. Sự ra đời của Shinkansen 2. Phương Tây vào cuộc chạy đua tốc độ 3. Shinkansen có thật sự an toàn không? Phần 2 – Những kỹ thuật quan trọng của đoạn đường ray cho Shinkansen 1. Đoạn đường ray phân nhánh chế tạo đặc biệt khó 2. Hệ thống chống sét tốt nhất thế giới Phần 3 – Các thế hệ Shinkansen của Nhật (được sản xuất từ 1964 đến hiện tại) 1. JR Tokai, JR miền Tây Nhật Bản và JR Kyushu 2. JR miền Đông Nhật Bản Phần 4 – N700 series NOZOMI và E5 series HAYABUSA 1. Đầu tàu 2. Bộ phận unit, động cơ 3. Thân tàu 4. E5......

Words: 18426 - Pages: 74

Free Essay

KhôNg BiếT

...cứu lâm sàng về một loại thuốc gọi là Deferiprone (L1 trong suốt tình huống này). Thuốc được nghiên cứu để giúp trẻ em bị bệnh thiếu máu, rối loạn máu di truyền có thể gây tích tụ sắt dẫn đến tử vong. Thỏa thuận mà Olivieri ký với Apotex bao gồm một điều khoản (sau này được gọi là một "khoản gag") nhằm ngăn chặn việc phát hành trái phép bất kỳ phát hiện nào trong thử nghiệm trong ba năm: Khoản 7 của hợp đồng LA-02 ghi rằng mọi thông tin: văn bản hay không văn bản, được truyền tải hoặc được tạo ra trong suốt thời hạn hợp đồng LA-02 và ba năm sau đó, phải được bí mật và được bảo mật không được tiết lộ bằng bất kỳ cách nào cho bất kỳ bên thứ ba nào ngoại trừ có sự đồng thuận bằng văn bản của Apotex. Xin lưu ý rằng Apotex sẽ làm mọi cách để đảm bảo rằng các nghĩa vụ bảo mật được đáp ứng và tuân thủ tất cả các biện pháp pháp lý trong trường hợp có bất kỳ sự vi phạm nào. Sự tồn tại của điều khoản này là minh chứng cho sự quan trọng trong mối quan hệ giữa Olivieri và Apotex. Sau khi báo cáo một số kết quả tích cực của bước đầu thử nghiệm vào tháng tư năm 1995, Olivieri báo cáo tháng 12/1996 rằng việc sử dụng lâu dài của thuốc dẫn đến sự tích tụ sắt độc hại trong gan của nhiều bệnh nhi, còn gọi là xơ gan. Khi cô ấy báo cáo kết quả cho Apotex, công ty xác định rằng cách giải thích của cô về những dữ liệu không chính xác. Olivieri sau đó liên lạc với bệnh viện Nghiên cứu Ethics Board (REB), nơi hướng dẫn cô thay đổi hình thức chấp thuận tham gia thử nghiệm để đảm bảo rằng bệnh......

Words: 1078 - Pages: 5

Free Essay

Sự Ra đờI Của TrườNg Stanford

...đang cố xoay sở để trả học phí. Cậu mồ côi và không biết nhờ cậy vào ai để xin tiền. Rồi cậu nghĩ ra một cách thật hay ho. Cậu và một người bạn quyết định tổ chức một buổi hòa nhạc tại trường để gây quỹ kiếm tiền trả học phí cho cả hai. Họ tìm đến nhà dương cầm nổi tiếng Ignacy J. Paderewski. Ông bầu của nhạc sĩ yêu cầu các cậu phải đảm bảo thanh toán một khoản thù lao là 2.000$ cho buổi độc tấu dương cầm. Giao kèo được thỏa thuận và hai cậu sinh viên bắt tay tổ chức để buổi biểu diễn được thành công. Ngày trọng đại đó rồi cũng đến. Paderewski biểu diễn tại Standford. Nhưng không may, hai bạn trẻ không thể xoay sở để bán hết số vé. Tổng số tiền mà họ thu được chỉ vỏn vẹn 1.600 $. Thất vọng, họ tìm đến Stanford để giải thích hoàn cảnh của họ. Hai cậu sinh viên trao hết 1.600$ cho Paderewski cùng tấm chi phiếu 400$ cho khoản tiền còn thiếu với lời hứa rằng họ sẽ tranh thủ thanh toán tấm séc này sớm nhất.. Paderewski nói, “Không, việc này không thể chấp nhận được.” Ông xé tấm chi phiếu, đưa lại 1.600 $ cho hai cậu sinh viên và nói: “Đây là 1.600$. Hãy thanh toán mọi chi phí mà các bạn còn thiếu nợ, giữ số tiền mà các bạn cần để thanh toán học phí, tôi chỉ lấy phần tiền còn dư.” Hai cậu sinh viên ngạc nhiên và rối rít cám ơn Paderewski. Nó chỉ là một nghĩa cử nhỏ bé thể hiện một tấm lòng tử tế, nhưng rõ ràng cho thấy rằng Paderewski là một con người có nhân cách lớn. Tại sao ông ta phải giúp hai thanh niên mà ông chẳng hề quen biết. Chúng ta ai cũng tình cờ gặp những tình......

Words: 998 - Pages: 4

Free Essay

TầM Quan TrọNg Của HàNh TrìNh Quay Về Afghanistan ChuộC LỗI Của Amir

...name: Văn Duy Bảo | Candidate session number: | Part 1: Works in TranslationWorks studied (2 at SL) Please indicate the particular work on which the candidate's written assignment is based by checking the box. | Works | Author | | 1. Bếp (Kitchen) | B. Yoshimoto | | 2. Người đua diều (The Kite Runner) | Khaled Hosseini | | External Assessment: Written Assignment A. Reflective Statement: (300 - 400 từ) Sự hiểu biết của anh/ chị về văn hóa, xã hội và ngữ cảnh của tác phẩm được phát triển qua phần thảo luận như thế nào? (Số từ: 463 từ.) Qua những buổi thảo luận trên lớp về bối cảnh của truyện Người Đua Diều, hiểu biết của em về văn hoá, xã hội, và ngữ cảnh của tác phẩm đã trở nên sâu sắc và tinh tế hơn. Người đua diều đã cho em thấy một vùng đất hoàn toàn mới lạ, thay đổi hoàn toàn góc nhìn trước kia của em về những vùng đất ở Trung Đông, ở đây là Afghanistan và Pakistan. Trước đó, vì ảnh hưởng của truyền thông và hiểu biết của em về chiến tranh Afghanistan (2001-2014) sau vụ đánh bom 9/11, tổ chức Al Qaeda, v.v, em đã luôn liên kết Afghanistan với chiến tranh, tàn phá, và khủng bố. Chưa một lần hình ảnh con diều bay lượn trên bầu trời thanh bình hiện ra trong đầu em khi nghĩ về Afghanistan. Em đã chưa hiểu được sự phong phú và những giá trị đáng quý của con người ở đất nước này cho đến khi em đọc Người Đua Diều. Em thấy hình ảnh đua diều là một hình ảnh rất đẹp. Nó không chỉ thể hiện tâm hồn của người Afghanistan mà còn tượng trưng cho sự tự do,......

Words: 2223 - Pages: 9

Free Essay

Thong Cao Bao Chi Le Ki Ket Time to Know

...THÔNG CÁO BÁO CHÍ LỄ KÝ KẾT TRIỂN KHAI ĐỘC QUYỀN GIẢI PHÁP ĐÀO TẠO TIẾNG ANH TRẺ EM THEO CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ CỦA NGƯỜI DO THÁI TIME TO KNOW Ngày 31/5/2016, tại Khách sạn Grand Plaza - Hà Nội, diễn ra “Lễ ký kết triển khai độc quyền giải pháp đào tạo tiếng Anh trẻ em, theo công nghệ kỹ thuật số của người Do Thái - Time to Know”, giữa Tập đoàn Orca (Israel) với Học viện Anh ngữ Equest (đại diện khu vực phía Bắc) và Anh ngữ Việt Mỹ VATC (Đại diện khu vực phía Nam). Đại diện thực hiện ký kết giữa các đơn vị gồm: Bà Loreen Weintraub – Giám đốc điều hành Tập đoàn ORCA tại khu vực Đông Nam Á; Bà Nguyễn Thị Hồng – Giám đốc điều hành Anh ngữ Việt Mỹ VATC; Bà ………………… - Giám đốc Điều hành Học viện Anh ngữ EQuest, cùng sự chứng kiến của Bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ Israel tại Việt Nam và đại diện các cơ quan thông tấn, truyền hình. Time to Know là giải pháp học tiếng Anh của người Do Thái, ứng dụng phần mềm tương tác trên công nghệ Digital Teaching Platform – DTP (nền tảng giảng dạy kỹ thuật số của Israel). Time to Know được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ, theo tư duy giáo dục và phương pháp học tập kiến tạo của người Do Thái, hướng đến đối tượng thiếu niên nhi đồng từ 6 đến 14 tuổi. Đây là giải pháp mang tính đột phá kết hợp giáo dục và CNTT, đã được triển khai tại Israel, Mỹ, Hàn Quốc, Peru, với hàng chục nghìn học viên mỗi năm trên toàn thế giới. Time To Know giúp cho học sinh không chỉ học tốt tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp mà còn......

Words: 1679 - Pages: 7

Free Essay

Bao Cao Tai Chinh

...Công ty TNHH Điện thoại Vân Chung Địa chỉ: 157 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04 3 5375995 Fax: 04 3 5376006 PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH Các mục tiêu phân tích báo cáo tài chính Phân tích báo cáo tài chính xét theo nghĩa khái quát đề cập tới nghệ thuật phân tích và giải thích các báo cáo tài chính. Để áp dụng hiệu quả nghệ thuật này đòi hỏi phải thiết lập một quy trình có hệ thống và logic, có thể sử dụng làm cơ sở cho việc ra quyết định. Trong phân tích cuối cùng, việc ra quyết định là mục đích chủ yếu của phân tích báo cáo tài chính. Dù cho đó là nhà đầu tư cổ phần vốn có tiềm năng, một nhà cho vay tiềm tàng, hay một nhà phân tích tham mưu của một công ty đang được phân tích, thì mục tiêu cuối cùng đều như nhau - đó là cung cấp cơ sở cho việc ra quyết định hợp lý. Các quyết định xem nên mua hay bán cổ phần, nên cho vay hay từ chối hoặc nên lựa chọn giữa cách tiếp tục kiểu trước đây hay là chuyển sang một quy trình mới, tất cả sẽ phần lớn sẽ phụ thuộc vào các kết quả phân tích tài chính có chất lượng. Loại hình quyết định đang được xem xét sẽ là yếu tố quan trọng của phạm vi phân tích, nhưng mục tiêu ra quyết định là không thay đổi. Chẳng hạn, cả những người mua bán cổ phần lẫn nhà cho vay ngân hàng đều phân tích các báo cáo tài chính và coi đó như là một công việc hỗ trợ cho việc ra quyết định, tuy nhiên phạm vị chú ý chính trong những phân tích của họ sẽ khác nhau. Nhà cho vay ngân hàng có thể quan tâm nhiều hơn tới khả năng cơ động chuyển sang tiền mặt trong...

Words: 8890 - Pages: 36

Free Essay

Một Số Bài Của Bác Hồ Về Dân Chủ

...Một số bài của Bác Hồ về Dân Chủ, CNTB, XHCN, CNCS Quốc Long 22-10-2010, 05:00 Đây là những bài viết sưu tầm của Bác Hồ từ các tờ báo cũ, các audio cũ còn lưu giữ trong các viện bảo tàng, đúc kết và tổng hợp lại thành Hồ Chí Minh toàn tập gồm 9 tập dày cộm được xuất bản và tái bản nhiều lần. Bộ tài liệu quý báu này được đưa lên báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 2003. Thời gian qua Vichoco hay chơi trò cắt xén, giấu đầu cắt đuôi, trích dẫn và xuyên tạc các câu nói của Bác Hồ nhưng lại giấu nhẹm đi thời điểm, bối cảnh lịch sử, chính trị, nguyên văn bài viết, bài nói của Bác, lợi dụng một số câu nói của Bác để trang trí và hậu thuẫn cho những quan điểm phản động của họ và để mọi người hiểu sai về Bác. Cá nhân mình đã đọc hết Hồ Chí Minh toàn tập cách đây 3 năm, càng ngưỡng mộ và khâm phục tầm nhìn của Tư tưởng Hồ Chí Minh bao nhiêu thì càng khinh rẻ bọn phản động bấy nhiêu trước những trò bịp bợm gian xảo của chúng. Mình xin được copy & paste đóng góp vào box tài liệu này góp phần giúp nhiều người hiểu rõ hơn về tư tưởng của Bác Hồ, biết để mà cảnh giác với những trò lừa đảo của bọn phản động, Vichoco. Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh trong nhà trường VN hiện nay vì ko muốn sa đà vào chủ nghĩa sùng bái cá nhân nên ko cho học trò học thuộc nguyên văn các bài viết, bài nói của Bác Hồ, mà chỉ tổng kết lại những gì tinh hoa nhất, cô đọng nhất và tổng quát nhất để dạy. Việc này cũng vô hình trung làm cho những người, những bạn trẻ chưa đọc các tác phẩm......

Words: 18699 - Pages: 75

Free Essay

Bao Hiem Tien Gui

...NĂM 1999 VỀ BẢO HIỂM TIỀN GỬI CHÍNH PHỦ Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992; Căn cứ Luật Các tổ chức tín dụng số 02/1997/QH10 ngày 12 tháng 12 năm 1997; Theo đề nghị của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, NGHỊ ĐỊNH: Chương 1: NHỮNG QUI ĐỊNH CHUNG Điều 1. Nghị định này quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi tại Việt Nam nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn lành mạnh hoạt động ngân hàng. Điều 2. 1. Các tổ chức tín dụng và tổ chức không phải là tổ chức tín dụng được phép thực hiện một số hoạt động ngân hàng theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng có nhận tiền gửi của cá nhân phải tham gia bảo hiểm tiền gửi bắt buộc; 2. Các tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi phải niêm yết công khai về việc tham gia bảo hiểm tiền gửi tại trụ sở và các địa điểm giao dịch. Điều 3. Tiền gửi được bảo hiểm là Đồng Việt Nam của các cá nhân gửi tại tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi. Điều 4. 1. Số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi (gồm cả gốc và lãi) của một cá nhân tại một tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, tối đa là 30 triệu đồng Việt Nam. 2. Việc thay đổi số tiền bảo hiểm tối đa quy định tại khoản 1 điều này do Thủ tướng Chính phủ quyết định. Điều 5. 1. Tổ chức bảo hiểm tiền gửi là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, bảo đảm an toàn vốn và tự bù đắp chi phí. Tổ chức bảo hiểm......

Words: 4224 - Pages: 17

Free Essay

Báo Cáo Thường Niên Agribank

... AGRIBANK BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2009 4 AGRIBANK BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2009 5 NỘI DUNG 1. THÔNG ĐIỆP 2009 6 2. TỔNG QUAN AGRIBANK 2009 8 3. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2009 14 4. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ 26 5. ĐỊNH HƯỚNG KINH DOANH 36 6. BÁO CÁO TÀI CHÍNH 39 7. MẠNG LƯỚI HOẠT ĐỘNG 51 8. NGÂN HÀNG ĐẠI LÝ 61 9. CÁC CÔNG TY TRỰC THUỘC 89 AGRIBANK BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN 2009 6 THÔNG ĐIỆP 2009 Thưa quý vị! Năm 2009, nền kinh tế thế giới đối mặt với nhiều thách triển các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, điển thức. Sự suy thoái nặng nề của hầu hết các nền kinh tế lớn hình là các dịch vụ Mobile Banking như: SMS Banking, đã thu hẹp thị trường xuất khẩu, thị trường vốn và có nhiều VnTopup, ATransfer, A Paybill, VnMart; kết nối thanh toán tác động đến kinh tế - xã hội nước ta. với Kho bạc, Thuế, Hải quan trong việc phối hợp thu ngân sách nhà nước; phát hành được trên 4,2 triệu thẻ các loại. Là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, ngay từ những tháng đầu năm 2009, Ngân hàng Nông nghiệp và 2009 cũng là năm Agribank ưu tiên và chú trọng công tác Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã nhận thức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của rõ vai trò và nhiệm vụ của mình đối với cộng đồng và toàn cạnh tranh và hội nhập. Trong năm, đã tiến hành đào tạo xã hội, đặc biệt trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu và đào tạo lại cho 142.653 lượt người (tăng 57% so......

Words: 28465 - Pages: 114